người voi
Theo các bác sĩ, biến chứng bệnh của anh Huang là ca biến chứng nặng nhất

Anh Huang Chuncai, 39 tuổi được mệnh danh là “người voi Trung Quốc”. Anh Huang không may mắc phải hội chứng u sợi thần kinh (neurofibromatosis). Các chuyên gia cho biết, anh Huang là trường hợp mắc hội chứng neurofibromatosis  nặng nhất thế giới.

Bệnh khiến cơ thể “người voi” Huang mọc bướu ở nhiều vị trí và sưng lên. Dù đã được trải qua 4 lần thử cắt các khối bướu nhưng chúng trở lại và phát triển rất nhanh trên khuôn mặt anh.

người voi
Khối u nặng tới 15kg trên mặt anh Huang

Hiện tại, khối u trên khuôn mặt của Huang đã nặng tới 15kg và khiến khuôn mặt anh chảy dài tới tận thắt lưng.

Khối u bắt đầu phát triển trên khuôn mặt của Huang khi anh mới chỉ là cậu bé 4 tuổi. Sau vài năm đi học, Huang đã phải bỏ học vì không chịu được sự chế nhạo của bạn bè.

Nhưng ngoại hình dị dạng không thể ngăn Huang khát khao giao lưu với mọi người.

người voi
Dù có khuôn mặt dị dạng khủng khiếp nhưng Huang luôn sẵn sàng giao lưu với mọi người
U sợi thần kinh (Neurofibromatosis) là bệnh gì?

Đây là một bệnh di truyền liên quan đến rối loạn thần kinh  ảnh hưởng đến não, tủy sống, dây thần kinh và gây các khuyết tật ở da. Khối u phát triển dọc theo dây thần kinh của cơ thể, trên hoặc dưới da. Hiện không có phương thức chữa trị chứng bệnh này, việc điều trị chỉ giúp kiểm soát các triệu chứng.

Nhiều người mắc phải căn bệnh này do được di truyền từ cha mẹ. Nhưng đến hơn 50% các trường hợp là do đột biến gen từ trước khi ra đời. Đây không phải là bệnh truyền nhiễm, không phải ung thư mà là do sự tăng trưởng của các tế bào.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi