quả vú sữa
Vú sữa đang vào chính vụ, hãy ăn nhanh để tranh thủ những lợi ích sau cho sức khỏe

Quả vú sữa có từ tháng 2-3 dương lịch hàng năm. Hiện quả vú sữa đang vào chính vụ. Bạn có thể thoải mái ra chợ mua về cho gia đình để tranh thủ những lợi ích hiếm có sau.

Ngập tràn dưỡng chất

Hàm lượng vitamin trong vú sữa không kém cạnh bất cứ loại trái cây nào. Ngoài vitamin A, B, glucid, protein, vú sữa còn giàu sắt và chất xơ.

Vú sữa là một trong những loại trái cây chứa rất ít calo và không có chất béo. Bởi vậy, nó là lựa chọn phù hợp cho những người đang muốn ăn kiêng.

Vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào

Theo nghiên cứu, 100g vú sữa cung cấp 34,7mg vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Mà vitamin C lại giúp cơ thể phát triển sức đề kháng chống lại các tác nhân truyền nhiễm.

Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như quercetin, axit galic, epicatechin. Các chất này giúp ngăn ngừa và loại bỏ các chất độc hại, gốc tự do ra khỏi cơ thể.

quả vú sữa
Quả vú sữa béo ngậy, ngập tràn dưỡng chất nhưng lại ít calo
Bài thuốc chữa bệnh từ quả vú sữa

Không chỉ bổ dưỡng, quả vú sữa và các bộ phận khác đều có thể sử dụng để chữa rất nhiều bệnh thường gặp.

-Chữa viêm họng, nhiệt miệng, sưng lợi:

Thái nhuyễn 1 bát lá vú sữa rồi đun với 2 ly nước trong 10 phút. Dùng nước này để súc miệng hàng ngày.

-Tiêu chảy:

Thái nhuyễn 1 bát lá vú sữa rồi đun cùng 1 ly nước trong 15 phút. Uống nước này ngày 3 lần sẽ nhanh khỏi bệnh tiêu chảy. Người lớn uống mỗi lần 1 bát. Trẻ em 7-12 tuổi uống 1/2 bát. Trẻ nhỏ từ 2-6 tuổi uống 1/4 bát.

Nếu tình trạng tiêu chảy nặng có thể thêm chút lá ổi vào nấu cùng. Lúc này, lượng nước tăng lên 3 ly và nấu khoảng 30 phút. Liều lượng uống tương tự như trên.

-Ho và đau dạ dày:

Lấy một nắm vỏ cây vú sữa rồi sắc cùng với nước uống hàng ngày sẽ giúp sức khỏe phục hồi nhanh chóng.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi