ngộ độc thực phẩm
Nguyên nhân của vụ ngộ độc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra (Ảnh minh họa)

Ngộ độc thực phẩm vì cỗ cưới

Bí thư xã Ký Phú (huyện Đại Từ, Thái Nguyên) – ông Dương Văn Hanh cho biết, ngày 12/3, trên địa bàn có 17 người phải nhập viện nghi là ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, chiều ngày 12/3, một gia đình trên ở xóm Duyên, xã Ký Phú tổ chức đám cưới cho con và mở tiệc đãi khách.

Ăn cỗ xong, đêm 12/3, một số người có triệu chứng đau bụng, đi ngoài và đến trạm y tế xã kiểm tra. Sau đó, họ được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ điều trị.

Ông Hạnh thông tin, vụ ngộ độc thực phẩm khiến 17 nhập viện, trong đó có 2 người ở xã Ký Phú, 3 người ở xã Bản Ngoại, 11 người ở xã Vạn Thọ, 1 người ở xã Lục Ba.

Sáng 13/3, toàn bộ số người bị ngộ độc thực phẩm đã ra viện. Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm đi xét nghiệm tìm nguyên nhân. Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

64 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Cách đây chưa lâu, vào ngày 13/2, gia đình ông Hoàng Văn Kim (thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) làm 25 mâm cỗ có tổ chức đám cưới cho con.

Ngộ độc thực phẩm
Các bệnh nhân ngộ độc đều có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, đi ngoài (Ảnh: Dân trí)

Tuy nhiên, sau khi ăn cỗ, đến hơn 12 giờ cùng ngày, ông Lèng Deo Sằm (người cùng thôn) xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như hoa mắt, đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng đi ngoài.

Những ngày sau đó, nhiều người ăn cỗ cưới cũng xuất hiện triệu chứng tương tự ông Sằm. Đến ngày 15/2, đã có tổng cộng 64 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi