methanol
Các bệnh nhân ngộ độc rượu methanol đang điều trị tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai

Thông tin từ Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân vừa tử vong là Tống Anh D. (58 tuổi, ngụ phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Bệnh nhân D. nhập viện 12/3 trong tình trạng hôn mê, phải lọc máu cấp cứu, dùng thuốc giải độc và thở máy.

Tuy nhiên do ngộ độc methanol quá nặng, nồng độ methanol trong máu là 142mg/dL (chỉ cần 20mg/dL là đã ngộ độc, trên 40mg/dL là ngộ đôc rất nặng), nên dù được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân vẫn hôn mê sâu.

Kết quả chụp MRI cho thấy não bị tổn thương nặng và xuất huyết 2 bên, tiên lượng tử vong cao, không có khả năng hồi phục. Vì thế chiều ngày 13/3, gia đình đã xin đưa bệnh nhân về nhà.

Theo gia đình, anh D. làm nghề lái xe chuyên chở vật liệu xây dựng và nghiện rượu nhiều năm nay.

Như vậy, chỉ trong chưa đầy 1 tháng từ 26/2 đến 14/3, tại Hà Nội đã ghi nhận 25 ca ngộ độc rượu methanol, trong đó có 21 nam và 4 nữ. Hiện 19 bệnh nhân được xuất viện, 2 bệnh nhân đã tử vong, 1 bệnh nhân gia đình xin về do bệnh viện tiên lượng tử vong.

Bà Hoàng Thị Minh Thu – Phó Chi cục trưởng Chi Cục An toàn về sinh thực phẩm cho biết, sau khi có báo cáo về sự việc, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo truy xuất nguồn gốc rượu liên quan đến ca ngộ độc của bệnh nhân D. và kiểm tra dịch vụ ăn uống tại quận Hai Bà Trưng.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi