Chứng táo bón ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng cuộc sống của con người với các biểu hiện như cảm giác đầy bụng, đầy hơi, đau ở vùng bụng, hay đánh hơi, buồn nôn, tâm trạng kém, cảm giác mệt mỏi, giảm khả năng lao động.

Đôi khi chứng táo tón gây hội chứng rối loạn thần kinh – luôn lo sợ và luôn nghĩ về tình trạng bệnh của mình, nghĩ rằng bệnh ngày càng nặng, không thể chữa khỏi.

Thực tế thì táo bón nếu để lâu ngày cũng gây ra những hệ lụy nguy hiểm như bệnh trĩ, nặng hơn sẽ bị biến chứng thành ung thư ruột.

Mới đây bạn Nguyễn Thanh Ngọc (Hà Nội) đã chia sẻ cho mọi người một phương thuốc trị bệnh táo bón được cô áp dụng cho chính bản thân mình và thấy có hiệu quả ngay trong một thời gian ngắn.

Đây quả là một tin vui đối với những người đang khổ sở vì căn bệnh bón. Chúng ta hãy cùng xem những chia sẻ của chính tác giả khi áp dụng phương pháp này:

“Từ ngày phát hiện ra công thức này, mình nhẹ nhõm và tươi tắn hơn hẳn, có cảm giác như mình là người hạnh phúc nhất quả đất.

Từ ngày phát hiện ra công thức này, mình nhẹ nhõm và tươi tắn hơn hẳn

Nỗi khổ của người bị táo bón thì chắc ai cũng hiểu, vài ngày mới đi tiêu một lần, bụng dạ lúc nào cũng đầy hơi nặng nề, đôi khi đau bụng. Việc phân không thoát được ra ngoài mà tích tụ lại trong cơ thể, về lâu dài có thể gây trĩ.

Mình sợ nhất là điều này. Bên cạnh đó, sức khỏe cũng hư hao ghê lắm, đặt biệt da mặt bị mụn vì độc tố cứ dồn ứ trong cơ thể.

Mình đã cố ăn nhiều rau xanh, uống sinh tố, ăn sữa chua mà lạ thật chẳng hiệu quả gì cả. Uống thuốc trị táo bón của Đông y và Tây y thì lại vất vả kinh khủng.

Việc chăm ăn rau xanh cũng không giúp bệnh tình đỡ hơn là bao

Vì thuốc 4-5 tiếng sau mới phát huy tác dụng, hết táo bón thì lại thành ra tiêu chảy, chực chờ ra vào nhà vệ sinh, mệt mỏi khỏi phải nói.

Mà mình rất sợ nếu cứ phải phụ thuộc vào thuốc. Nhiều người cho rằng táo bón là chuyện nhỏ nhưng mình thấy nó chi phối quá lớn đến tâm lý và cuộc sống của mình.

Thế rồi vào một hôm, mình chẳng thiết ăn sáng nữa, vì vào mà có ra được đâu. Thế là mình chỉ lấy lưng bát cơm, tiện tay múc 1 thìa muối vừng đen (muối mè) mà mẹ đã làm cho từ hôm nảo hôm nao, mình chê không thèm ăn.

Vậy đấy, mình xịt thêm chút xì dầu rồi ngồi rệu rạo ăn hết bát cơm. Vậy mà 10 phút sau, mình bỗng có cảm giác muốn đi tiêu, mà không phải là tiêu chảy đâu bạn nhé. Mình đi rất thoải mái nhẹ nhàng, không cần phải cố gắng gì cả.

Đến lúc này, mình vẫn chưa nhận ra được công dụng của muối vừng. Thế là tối hôm đó, mình lại tiếp tục ăn cơm với muối vừng, và 10 phút sau, lại có cảm giác muốn đi tiêu. Hiếm khi nào mà mình đi được 2 lần như thế trong ngày. Phân mềm và bình thường, mình cảm thấy rất thoải mái.

Táo bón lâu ngày có thể dẫn đến táo bón mãn tính

Từ khi phát hiện ra công dụng của muối vừng, mình thấy an tâm hẳn. Mình ăn uống thoải mái hơn, thích gì ăn nấy mà không lo bị táo bón. Từ sau vài ngày ăn muối vừng, mình thấy nhu động ruột bắt đầu hoạt động linh hoạt hẳn.

Cơ thể mình dường như đã được rèn luyện vào nề nếp. Cứ sáng sáng sau khi ngủ dậy, uống 1 cốc nước lọc là mình có thể đi tiêu dễ dàng, mà không phải “rặn” phùng mang trợn mắt như trước nữa.

Việc đi tiêu mỗi ngày 1 lần là rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Vì thế, bạn nào bị táo bón thì đừng mặc kệ bản thân nữa nhé, hãy làm 1 hũ muối vừng để ăn dần đi. Rất là dễ đó bạn”.

Công thức trị bệnh táo bón

Nguyên liệu:

Bạn lấy vừng đen (nguyên vỏ) và muối theo tỉ lệ 12:1 hoặc 7:1. Lớp màng dầu chứa chất béo trong vừng sẽ góp phần ngăn cản sự tiêu thụ muối trong dạ dày, và điều này giúp giảm cảm giác khát nước.

Cách làm:

Muối vừng giống như thần dược của người táo bón

– Cho vừng vào bát nước lạnh để ngâm, sau đó để cho ráo.

– Đổ vừng vào chảo, rang với lửa vừa. Đảo đều liên tục với đũa hoặc thìa bằng gỗ. Lí tưởng nhất là hạt vừng chín đều.

– Khi vừng bắt đầu nổ tanh tách và nhảy ra ngoài chảo, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm. Tắt lửa và trút vừng vào cối giã.

– Cho muối vào chảo nóng. Để khoảng 1 phút cho muối khô, sau đó đổ muối vào cối giã.

– Bắt đầu giã nhuyễn hỗn hợp này. Ngay khi 80% hạt vừng được nghiền thành bột giống hạt bụi, bạn ngừng lại để hỗn hợp nguội.

– Bảo quản trong lọ thủy tinh. Dùng ăn với cơm hoặc rắc lên món ăn.

Xem thêm >>

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi