khám phụ khoa
Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội

Như tin đã đưa, vào ngày 5/3, chị Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, ở Quảng Ninh, đang mang thai 20 tuần) đã đến Phòng khám 168 Hà Nội (đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) để khám phụ khoa.

Chị Tr. được bác sĩ Trịnh Túc Vinh (người Trung Quốc) khám và chẩn đoán viêm âm đạo, được chỉ định điều trị bằng máy rung. Nhưng chỉ sau khoảng 3 phút thực hiện thao tác này, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, co giật.

Sau khi xảy ra sự cố, chị Tr. được tiêm thuốc chống co giật rồi chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tại đây, bệnh nhân Tr. được xác định đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, chết não.

Hiện chị Tr. vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai. Nhưng các bác sĩ nhận định, tỉ lệ sống của bệnh nhân chỉ khoảng 1%.

Chị Trần Thị Thu Hằng – người nhà nạn nhân cho biết, sáng 13/3, sau khi xét nghiệm, siêu âm các bác sĩ thông báo tình hình thai nhi diễn biến xấu, phải đình chỉ thai kỳ.

Chị Hằng cho biết, đại diện phòng khám cũng bày tỏ ý định hỗ trợ chi phí điều trị cho gia đình. Nhưng gia đình đã từ chối và cho biết ưu tiên trước mắt là tập trung để cứu chữa cho chị Tr.

thai phụ
Phòng khám 168 Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc

Về việc này, Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế TP. Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ gia đình bệnh nhân trong quá trình chăm sóc, điều trị. Đồng thời, yêu cầu Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội có thông báo, hướng dẫn và chuyển người bệnh đang điều trị tại phòng khám tới cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp, bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Phòng khám cũng phải phối hợp với các cơ quan chức năng để triệu tập và yêu cầu bác sĩ Trung Quốc báo cáo, tường trình chi tiết quá trình khám bệnh, chữa bệnh cho nạn nhân Trần Thị Thu Tr.. Cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông về trường hợp tai biến nêu trên.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, tuyên truyền giáo dục về pháp luật cho các cơ sở khám, chữa bệnh Nhà nước, tư nhân thực hiện nghiêm việc khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh. Sở Y tế cần báo cáo kết quả về Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) trước ngày 18/3/2017.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi