Trẻ bị sùi mào gà đang điều trị tại bệnh viện

Sau khi cắt bao quy đầu tại 1 phòng khám tư ở Hưng Yên , gần 80 trẻ có biểu hiện mẩn ngứa, sưng tấy.

Theo thông tin công bố từ Bệnh viện Da liễu Trung ương sáng 17/7, chỉ trong vòng hai tháng qua, bệnh viện đã tiếp nhận gần 80 trẻ nhỏ ở Hưng Yên bị sùi mào gà.

Được biết, tất cả số trẻ này đều đến từ huyện Khoái Châu. Trẻ nhỏ nhất là 6 tháng tuổi, còn lại trung bình từ 3-4 tuổi.

Thông tin từ một số phụ huynh cho biết, nguyên nhân ban đầu có thể do các bé bị lây nhiễm bệnh khi cắt bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân ở thôn 5, xã Dạ Trạch (huyện Khoái Châu).

Gần 80 trẻ nghi bị lây bệnh sùi mào gà từ phòng khám tư nhân

Sau khi cắt bao quy đầu tại phòng khám tư này, gần 80 trẻ có biểu hiện mẩn ngứa, sưng tấy.

Về việc này, theo đại diện Bệnh viện Da liễu Trung ương, đúng là hiện nay có trường hợp như trên nhưng nguyên nhân vì sao thì vẫn còn phải tìm hiểu mới có thể trả lời trực tiếp được.

Trước hiện tượng bất thường trên, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có công văn khẩn gửi Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế để báo cáo về tình trạng mắc bệnh sùi mào gà của hàng loạt trẻ em tại Hưng Yên và một số nghi ngờ bước đầu về nguyên nhân mắc bệnh liên quan đến việc điều trị chít hẹp bao quy đầu tại địa phương.

Một bệnh nhi ở Hưng Yên bị sùi mào gà đang được điều trị tại bệnh viện Da liễu Trung ương

Ông Bùi Quang Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên, cho biết, thông tin trên là chính xác. Sở đã cử Đoàn Thanh tra về Khoái Châu để điều tra, làm rõ vụ việc.

“Hiện Đoàn thanh tra mới và xác minh, do đó chưa có số liệu chính xác là bao nhiêu trẻ bị sùi mào gà. Chúng tôi sẽ làm rõ và thông tin với cơ quan truyền thông ngay sau khi có kết luận”, ông Chung nói.

Theo GS.TS Lê Hữu Doanh – Phó Giá­­­m đốc Bệnh viện Da liễu T.Ư, số bệnh nhi ở Hưng Yên bị sùi mào gà có phải lây nhiễm hay không thì Bộ Y tế sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Sở Y tế Hưng Yên để xác minh và công bố. Còn qua thực tiễn điều trị các bệnh nhi tại bệnh viện, tuy chưa thể kết luận song có thể đánh giá nguy cơ cao các bệnh nhi này bị sùi mào gà là do quá trình điều trị hẹp bao quy đầu trước đó gây nên.

PGS-TS Lê Hữu Doanh

Được biết, sau sự việc trên, phòng khám tư nhân đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Các gia đình đưa con đến đây không thể liên lạc với bác sĩ cắt bao quy đầu cho các bé.

Gửi phản hồi