Từng nhịn cơm, ăn lá cây vì viêm đại tràng, Khí công Himalaya đã giúp anh đẩy lui bệnh, mang đến sức khỏe và sự dẻo dai cho anh Tuấn

“Nó bị viêm đại tràng lâu nay gần như không dám ăn cơm. Ai mách uống gì là uống, xui ăn lá cây nó cũng ăn” – Đó là những dòng chia sẻ về cậu em họ của anh Chu Tuấn. Thương em, anh đã dạy em mình tập Khí công Himalaya để cải thiện sức khỏe.

Không dám ăn cơm vì sợ đau

Phóng viên biết đến tình trạng bệnh của Nhà báo Trần Anh Tuấn (SN 1976, công tác tại Báo Thanh tra Chính phủ) qua một bài chia sẻ ngắn trong Câu Lạc Bộ Khí công Himalaya do anh Chu Tuấn viết (anh họ của nhà báo Tuấn).

Anh Chu Tuấn viết: “Tuấn (em họ cùng tên) là nhà báo hiện đang sống hạnh phúc bên vợ và hai con. Mỗi lần tôi ra Hà Nội, Tuấn và vợ thường mời đến nhà, mâm bát thịnh soạn và uống rượu. Nó uống rất hung hãn và tôi thường gục khi vợ chồng nó vẫn đang tình tứ gắp cho nhau ăn những miếng cuối cùng của bữa. Sau đó, nó đưa tôi về tận nhà, dìu lên giường đắp chăn rồi mới quay lại tổ ấm, sáng hôm sau sẽ điện thoại sớm hỏi han.

Bẵng đi một năm không thấy nó mời ăn nhậu, tôi đến nhà hỏi rõ sự tình. Vợ Tuấn bảo, nó bị đại tràng lâu nay gần như không dám ăn cơm, toàn ăn miến (chả hiểu theo thuyết nào) và tuyệt đối không uống rượu bia. Ai mách uống cái gì là uống, xui ăn lá cây nó cũng ăn. Lúc Tuấn đi làm về, tôi nhìn nó xộc xệch, thảm hại không nhận ra.

Thương quá, tôi lôi nó qua quán nước nói chuyện. Tuấn kể, cả năm nay chẳng ăn uống được gì, bụng đau quặn, đại tiện toàn ra phân sống. Bằng chút kiến thức Khí công Himalaya thầy Trần Hoài Văn truyền dạy, tôi khuyên nó tập, đặt một kế hoạch cụ thể như sau: Bài Nạp – Xả kéo gối 2 lần/ngày. Bài Tĩnh công thông mạch âm dương, xả chược khí 1 lần/ngày.

Hàng ngày, tôi gọi điện hỏi thăm, được biết dưới sự giám sát của vợ Tuấn, nó thực hiện khá đều đặn. Sau 1 tuần thì ăn được cơm, tuần thứ 2 đi vệ sinh ngon lành, sang tuần 3 thì gạ tôi uống rượu. Tôi khuyên nó không nên chủ quan nhưng nó không nghe, cứ nhất quyết “bác phải uống rượu với em”.

Tôi hẹn nó 1 tuần nữa. Cái ngày uống rượu định mệnh với nó cũng đến. Tôi thông báo trước với cậu bạn bác sĩ để chuẩn bị tinh thần đưa nó đi cấp cứu nhưng chuyện đó đã không xảy ra. Kết quả là tôi với nó “cưa” hết chai vodka Nga (1lít) một cách sòng phẳng. Cả hai say rượu líu ríu dắt nhau về, sáng hôm sau tôi gọi hỏi thăm qua vợ Tuấn, thím ấy bảo nó rất ổn rồi cười khanh khách trong điện thoại.

Thời gian đã trôi qua, thỉnh thoảng vợ Tuấn lại gọi điện nói: “Lâu không thấy bác qua nhà em uống rượu”, điều đó khiến tôi hiểu rằng nó đang rất ổn, sức khỏe bản thân cải thiện và gia đình hạnh phúc”.

Sau khi nghe câu chuyện của anh Chu Tuấn, nhờ sự giúp đỡ của thầy Trần Hoài Văn, phóng viên đã liên lạc được với nhà báo Trần Anh Tuấn. Thời điểm giáp Tết âm lịch, công việc của anh khá bận rộn nhưng vẫn vui vẻ nhận lời chia sẻ những tác dụng của Khí công Himalaya.

Gia đình hạnh phúc của anh Tuấn

Khí công Himalaya đã cho tôi sức khỏe

– Phóng viên: Được biết anh bị viêm co thắt đại tràng mãn tính năm 2014. Xin anh chia sẻ sâu hơn về tình trạng bệnh của mình?

– Anh Trần Anh Tuấn: Bệnh đại tràng có rất nhiều biểu hiện và triệu trứng khác nhau tùy theo dấu hiệu, sức khỏe thể trạng của mỗi người, theo chủng loại vi rút hoặc thời gian gây bệnh lâu hay mới chớm. Với tôi thì đây là lần khởi phát đầu tiên tuy nhiên rất nặng.

Biểu hiện của bệnh rất đau, đau đến mức tôi hết chổng mông lại phải gập bụng. Những cơn đau khiến tôi khó thở, bứt rứt, đặc biệt đau tức phần bụng bên phải dưới rốn. Tôi đi khám, qua siêu âm, nội soi, bác sỹ kết luận bị viêm đại tràng co thắt mãn tính. Ngoài ra, tôi còn có 1 đoạn ruột non nằm sát manh tràng đã viêm. Bác sỹ khuyến cáo phải theo dõi cơn đau, nếu đau dữ dội phải nhập viện ngay vì có thể sẽ bị viêm ruột thừa.

Họ kê đơn thuốc cho tôi uống toàn là kháng sinh chống viêm loại mạnh, rồi điều chỉnh dần theo tiến triển của bệnh. Lúc đó, tôi khá lo sợ nên bỏ hút thuốc lá và uống thuốc, thăm khám theo đúng căn dặn của bác sỹ. Uống thuốc tây hơn một tháng, các bệnh thuyên giảm giảm dần nhưng thời gian sau do tôi không kiêng khem đầy đủ nên các cơn đau lại kéo về.

Tôi quay sang tìm đến thuốc nam. Dù đã áp dụng hầu hết tất cả những bài thuốc dân gian liên quan đến bệnh đại tràng nhưng hai tháng trôi qua, bệnh vẫn không đỡ. Ngoài đại tràng, tôi còn bị viêm dạ dày mãn tínhmỡ máu. Đúng lúc bệnh tật hành hạ đến phờ phạc, tôi được anh Chu Tuấn truyền dạy cho vài bài tập về nội tạng, xả khí của môn phái Khí công Himalaya.

Anh Tuấn nói khi tập và tìm đến khí công, quan trọng nhất là hít thở kết hợp với động tác phải đúng. Tôi học theo và miệt mài tập luyện đến độ mỗi lần Nạp – Xả kéo gối xong, mồm miệng đắng ngắt như vừa nuốt mật và rất khát nước.

Mặc dù bận rộn, công tác tỉnh thường xuyên nhưng hiện tại sức khỏe của anh Tuấn rất tốt (Anh Tuấn đứng thứ 4 từ trái sang)

– Tập hai bài Nạp – Xả và Tĩnh công thông mạch âm dương, xả chược khí trong khoảng thời gian bao lâu thì căn bệnh của anh chuyển biến?

– Tập được 3 ngày, tôi cảm thất rất khó khăn vì tác động khá mạnh đến vùng bụng trong khi bệnh đại tràng vẫn đau âm ỉ. Nhưng kì lạ, sang đến ngày thứ 5 thì hết đau. Ngày thứ 6, miệng họng không còn đắng, cơn khát cũng giảm dần không như những ngày đầu.

Tôi tập được 10 ngày thấy cơ thể nhẹ nhàng, hoạt động thoải mái, ăn uống, ngủ nghỉ tốt. Sau đó, tôi gặp lại anh Chu Tuấn, anh ấy bảo muốn kiểm tra bệnh đại tràng còn hay mất, có cách rất hay là uống rượu với ốc. Thế là hai anh em ra quán ăn ốc và uống một chai rượu. Đêm đó về nhà, tôi không thấy đau nhức gì cả.

Lúc trước, khoảng thời gian còn điều trị bằng thuốc tây, do tính chất công việc, tôi vẫn phải tiếp khách nhưng vì bản thân đang bệnh nên không dám uống nhiều, chỉ vài ba ly xã giao. Vậy mà cứ uống về là biết ngay, bụng đau âm ỉ không ngủ được.

Tập Khí công Himalaya được ít lâu, bệnh đại tràng chẳng còn gây đau đớn, khó chịu cho tôi nữa. Thấy thế, tôi quay trở lại cuộc sống như trước, hút thuốc, uống rượu bia, ăn uống bình thường. Tôi đi khám lại, bác sỹ kết luận hết dấu hiệu của bệnh viêm co thắt đại tràng mãn tính, viêm dạ dày mãn và mỡ máu.

Chẳng những vậy, tôi thấy sức khỏe mình dẻo dai hơn hẳn, vòng bụng giảm rõ rệt, thức khuya làm việc trong khi ngày chỉ ngủ 4 tiếng vẫn không mệt mỏi. Trước đây do bệnh tật hành hạ, tôi phải hạn chế và giảm thiểu mọi hoạt động vì hễ cử động mạnh lại đau. Nhưng nay, tôi sinh hoạt bình thường, tiệc tùng tiếp khách, công tác tỉnh liên miên vẫn không hề gì.

Sau bài tập Nạp – xả, tôi được anh Chu Tuấn dạy tiếp bài Tĩnh công thông mạch và Vạn Bộ Trường Sinh. Hàng ngày, tôi tập đều đặn 3 bài trên mất khoảng 45 phút buổi sáng. Đến nay, do đặc thù công việc báo chí phải đi nhiều và tiếp khách thường xuyên, tôi không tập đủ và đều như trước nhưng sức khỏe bản thân vẫn rất tốt.

Từ chỗ tôi bị bệnh, phải điều trị gian nan, tốn kém, tổn hại về sức khỏe, ăn uống kiêng khem, sinh hoạt khó khăn, tâm lí lo sợ thì giờ đây tất cả điều đó đã không còn nữa.

– Anh có lời khuyên nào dành cho bệnh nhân đại tràng nói riêng và mọi người nói chung không?

– Tôi nghĩ tâm lý chung của mọi người là có bệnh thì vái tứ phương nhưng cần phải tìm hiểu kĩ các loại thuốc, không nên uống linh tinh vì có thể sẽ phản tác dụng. Khí công Himalaya không những giúp tôi khỏi bệnh mà còn cho tôi thêm sức khỏe, sự dẻo dai.

Tôi được biết, theo khoa học thì khí và nước chiếm phần lớn trong cơ thể con người. Việc hít và xả khí sẽ làm trong sạch cơ thể, đào thải khí hư, nạp khí sạch để nuôi dưỡng cơ thể, loại bỏ và phòng tránh bệnh tật. Nếu các bạn đang bị bệnh giống tôi nên thử tìm đến với Khí công Himalaya, tất nhiên vẫn phải kết hợp với điều trị của bác sỹ. Nếu có đủ duyên, chắc chắn sẽ hái được quả ngọt giống như tôi. Chúc các bạn thành công và mạnh khỏe với Khí công Himalaya.

– Xin cảm ơn và chúc anh sức khỏe!

(Theo Biên Thùy – Báo Người Giữ Lửa)

Tìm hiểu thêm thông tin về khóa học tại đây

Xem thêm loạt bài về Khí công Himalaya:

Suýt phải ngồi xe lăn, nhà biên kịch khỏi bệnh viêm đa khớp nặng nhờ Khí công Himalaya

Khí công Himalaya đã giúp học viên chống chọi với ung thư và nhiều bệnh nan y

“Tái sinh” ngoạn mục sau phẫu thuật ung thư đại tràng nhờ Khí công Himalaya

Bí quyết kiểm soát bệnh thận và kéo dài tuổi xuân bằng Khí công Himalaya của một nữ tiến sĩ

Khỏi bệnh tiểu đường tuýp II ngoạn mục nhờ Khí công Himalaya

Đánh bại bệnh hen, viêm xoang mạn tính chỉ sau một năm miệt mài tập luyện Khí công Himalaya

Hành trình đẩy lùi 15 năm mất ngủ, tiểu đường, tai biến bằng Khí công Himalaya

Nhà thiết kế thời trang đẩy lùi bệnh basedow bằng khí công Himalaya

Tìm lại sức khỏe sau 23 năm bị huyết áp cao, tiểu đường bằng Khí công Himalaya

Nữ bác sĩ 76 tuổi đánh bại bệnh đau khớp gối và thoát vị đĩa đệm bằng Khí công Himalaya

Đẩy lui hàng loạt chứng bệnh của dân văn phòng bằng Khí công Himalaya

Thầy giáo luyện chữ đẹp lấy lại nhịp “yêu” sung mãn nhờ Khí công Himalaya

Nhà báo trẻ dùng Khí công Himalaya đẩy lui bệnh viêm đại tràng mãn tính

Bất đắc dĩ “phải lòng” Khí công Himalaya sau khi đẩy lùi bệnh hen phế quản

Chỉ đứng được 30 giây vì bệnh nặng, nữ kế toán bỗng chạy bon bon khi tập Khí công Himalaya

Vì sao khí công Himalaya lại giúp chúng ta đánh bại nhiều căn bệnh nan y?

Gửi phản hồi