khám phụ khoa
Một thai phụ nguy kịch sau khi khám, điều trị tại phòng khám 168 Hà Nội

Chết não sau khi khám phụ khoa

Theo đơn trình báo của gia đình thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, đang mang thai 20 tuần), chiều ngày 5/3, chị Tr. đến Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) để khám. Khi người nhà gọi điện thì chị Tr. không nghe máy. Lúc đó có người khác nghe máy nói là đang khám bệnh sẽ gọi lại sau.

Đến cuộc gọi thứ 2 cho thai phụ, gia đình nhận được tin chị Tr. đang co giật, hôn mê, được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Anh Quân (anh nạn nhân Tr.) cho biết, chị Tr. đến Phòng khám 168 Hà Nội để khám phụ khoa. “Theo thông tin ban đầu chúng tôi nhận được, khi đến khám em tôi mới chỉ được lấy máu, siêu âm 4 chiều và khám phụ khoa. Sau đó khoảng hơn 5 giờ chiều ngày 5/3 thì xảy ra sự việc”, anh Quân cho hay.

“Tôi nghĩ phải có điều gì uẩn khúc vì nếu chỉ khám phụ khoa và siêu âm đơn thuần thì khó có thể dẫn tới co giật, hôn mê như vậy. Em tôi hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có tiền sử bị bệnh tim hay động kinh”, anh Quân khẳng đinh.

Thông tin từ người nhà bệnh nhân, đến trưa ngày 7/3 gia đình đã được các bác sĩ tại Bệnh Viện Bạch Mai cho hay bệnh nhân đã chết não.

khám phụ khoa
Người nhà thai phụ Tr. đang kể lại sự việc

Đại diện Phòng khám 168 Hà Nội nói gì?

Thông tin thêm về sự việc trên, ông Phương Văn Soạn – người phụ trách chuyên môn Phòng khám 168 hà Nội cho biết, ngày 5/3 bệnh nhân Trần Thị Thu Tr. (đang mang thai 20 tuần, trú tại Hạ Long, Quảng Ninh) tới phòng khám nhưng khai tên là Trần Thị Tâm.

Qua thăm khám, bác sĩ xác định chị Tr. có thai 21 tuần, khí hư nhiều, có dấu hiệu viêm nhiễm âm đạo nên được chỉ định xét nghiệm, siêu âm.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ Trịnh Trúc Vinh (người Trung Quốc) kết luận chị Tr. bị viêm âm đạo, chỉ định điều trị bằng máy rung. Theo liệu trình máy chạy 5 phút, nhưng mới được khoảng 3 phút thì bệnh nhân có biểu hiện khó thở.

Điều dưỡng nghĩ bệnh nhân khó thở thông thường nên nới lỏng quần áo và đi gặp bác sĩ. Nhưng khi bác sĩ sang, thai phụ Tr. đã sùi bọt mép và ngất. Bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng tiên lượng xấu và đã chết não.

Trước sự việc trên, các đơn vị chức năng Thanh tra Sở Y tế Hà Nội và Công an huyện Thanh Trì cũng đã làm việc với Phòng khám 168 Hà Nội để làm rõ nguyên nhân khiến thai phụ chết não.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

2 BÌNH LUẬN

Gửi phản hồi