Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh bị đau nhức xương khớp. Để đối phó với triệu chứng này người bệnh thường hay sử dụng thuốc giảm đau gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Sau đây là các bài thuốc dân gian sử dụng các nguyên liệu từ cây cỏ giúp đẩy lùi dần bệnh thoát vị đĩa đệm ngay tại nhà.

Bài thuốc từ ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Ngải cứu rất tốt cho các bệnh xương khớp như gai cột sống, đau lưng và thoát vị đĩa đệm.

Bài thuốc uống: 2 vỏ bưởi khô, 2 lít rượu trắng, 1kg vỏ chanh khô, 200g lá ngải cứu khô.

Cách làm: Đem các nguyên liệu sao vàng và cho vào rượu trắng ngâm trong 1 tháng. Uống 1 ly rượu nhỏ mỗi ngày có giúp giảm đau lưng và các triệu chứng khác của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Ngải cứu rất tốt cho các bệnh xương khớp như gai cột sống, đau lưng và thoát vị đĩa đệm.

Bài thuốc đắp: 300g lá ngải cứu tươi, 200ml dấm gạo.

Cách làm: Ngải cứu rửa sạch, giã nát trộn đều với giấm gạo. Đun nóng hỗn hợp đặc lại rồi cho vào miếng vải bọc lại, đắp lên vùng lưng đau khoảng 10 phút, tiếp tục làm nóng thuốc lại và xoa tiếp. Thực hiện liên tục trong 1-2 tháng những cơn đau lưng do thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ biến mất…

Bài thuốc từ cây lá lốt chữa thoát vị đĩa đệm

Nguyên liệu: 300ml sữa bò 300ml, 40g lá lốt tươi

Cách làm: Lá lốt cho vào cối giã nhuyễn, vắt lấy nước. Cho nước lá lốt này và sữa vào sắc ấm lên rồi sử dụng.

Bệnh nhân có thể áp dụng uống thay nước hoặc uống từ 3-4 lần/ngày chia đều vào các buổi, uống liên tục trong một tuần sẽ thấy những cơn đau xương khớp giảm hẳn, cường độ đau nhẹ hơn.

Uống lá lốt liên tục trong một tuần sẽ thấy những cơn đau xương khớp giảm hẳn

Bài thuốc từ đu đủ xanh chữa thoát vị đĩa đệm

Nguyên liệu: 1 quả đu đủ xanh, 100g gừng tươi, 1/2 ly rượu nặng

Cách làm: Đu đủ xanh cắt cách cuống khoảng 3cm để hở ruột, giữ nguyên hạt. Giã nhuyễn gừng tươi, trộn với rượu rồi cho vào trong ruột đu đủ xanh, đậy cuống lại. Đem đu đủ nướng trên bếp than đến khi chín mềm. Sau đó, bóp nhuyễn quả đu đủ và cho vào miếng vải, phủ một lớp khăn chống nóng. Người bệnh nằm lên hỗn hợp này 20 phút. Nên làm 1 lần/ngày để giảm đau nhức cột sống do thoát vị đĩa đệm.

Mỗi ngày thực hiện 1 lần bài thuốc từ đu đủ xanh để giảm đau nhức cột sống do thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc từ cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Nguyên liệu: 20g lá lốt, 20g cây chìa vôi, 20g cỏ ngươi, 30g cỏ xước, 20g dền gai, 20g tầm gửi

Cách làm: Đem các vị thuốc rửa sạch và cho vào ấm sắc với nước, uống thay nước trong ngày. Kết hợp lấy lá cây chìa vôi tươi giã nhuyễn, trộn với muối hạt, bọc thuốc vào miếng vải đắp lên thắt lưng bị thoát vị sẽ giảm đau nhanh từ trong ra ngoài.

Đắp bài thuốc từ cây chìa vôi lên thắt lưng bị thoát vị sẽ giảm đau nhanh từ trong ra ngoài

Bài thuốc từ cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm

Nguyên liệu: 2-3 nhánh xương rồng, 1 nắm muối hạt loại hạt to

Cách làm: Rửa sạch các nhánh xương rồng, nhổ bỏ gai nhọn rồi cho xương rống và muối hạt vào túi nhỏ, đập giập. Hơ nóng xương rồng và muối hạt trên bếp than rồi bọc trong miếng vải mỏng, đắp lên vùng cột sống bị đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm. Khi hỗn hợp này nguội thì cứ làm nóng lại rồi đắp tiếp. Thực hiện vài lần mỗi ngày chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu nghiệm.

Hơ nóng xương rồng đắp lên vùng cột sống bị đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm

 

Bài thuốc từ cây cỏ xước chữa thoát vị đĩa đệm

Cỏ xước có trong các bài thuốc chữa bệnh xương khớp như phong thấp, tê bì tay chân, đau mỏi vai gáy, đau thần kinh tọa hoặc các chấn thương gây tụ máu. Uống nước cỏ xước nguyên chất giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

Cách làm: Cỏ xước rửa cho thật sạch đất cát, cắt thành từng khúc ngắn, đem phơi khô, cho vào 1 cái bọc ni lông dùng dần. Mỗi ngày lấy 1 ít cây cỏ xước khô đem nấu sôi, lấy nước uống thay cho nước lọc.

Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước đơn giản nhất là uống nước cỏ xước nguyên chất

Bài thuốc từ cây xấu hổ chữa thoát vị đĩa đệm

Theo Đông y cây xấu hổ có rất nhiều tác dụng trị bệnh như trị viêm dạ dày, giảm đau nhức xương khớp, phong thấp, thoát vị đĩa đệm…

Cách làm: Cây xấu hổ đào lấy rễ đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Mỗi ngày lấy khoảng 120g rễ cây xấu hổ khô đem sao vàng lên cùng với chút rượu trắng. Sau đó lấy nguyên liệu trên đem sắc với 4 chén nước đến khi cạn còn 1 chén thì chắt nước thuốc uống. Ngày sắc 2 thang.

Theo Đông y cây xấu hổ có tác dụng trị bệnh thoát vị đĩa đệm…

Những lần uống đầu tiên thuốc người bệnh sẽ chưa thấy được hiệu quả nhưng chỉ sau khoảng 5 thang thôi các triệu chứng đau nhức, cứng khớp của bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ giảm thấy rõ.

Bài thuốc từ cây chuối hột chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc 1: cây chuối hột, một ít đường phèn

Cách làm: Chọn cây chuối hột chưa ra hoa kết quả có đường kính khoảng 20 cm. Dùng dao chặt ngang thân chuối, khoét một lỗ bên trong thân cây, cho vài viên đường phèn vào rồi lấy tô ụp lại để tránh côn trùng bò vào. Để từ 2h đến qua đêm thì mở tô ra, uống nước chuối được tiết ra từ vết khoét.

Bài thuốc từ cây chuối hột ngọt dịu rất dễ uống và chữa thoát vị đĩa đệm rất hay

Bài thuốc này ngọt dịu rất dễ uống và chữa thoát vị đĩa đệm rất hay, người bệnh nào kèm theo chứng đái tháo đường cũng có thể áp dụng nhưng không nên cho thêm đường phèn mà chỉ dùng nước từ thân chuối.

Bài thuốc 2: 300g quả chuối hột phơi khô, 1 lít rượu trắng

Cách làm: Chuối hột đã cắt lát phơi khô ngâm với rượu trắng trong 1 tháng. Uống 2 lần/ngày, mỗi lần một ly nhỏ trước khi ăn trong vòng 1 tháng sẽ giảm đau lưng do thoát vị đĩa đệm.

Uống ly nhỏ rượu chuối hột trước khi ăn trong vòng 1 tháng sẽ giảm đau lưng do thoát vị đĩa đệm

 

Trong quá trình sử dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bệnh nhân nên kết hợp với các bài tập hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các động tác thể dục đơn giản để giúp quá trình điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ được đẩy nhanh hơn, hiệu quả đem lại cao.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có thể tham khảo và tập 6 động tác Khí công Himalaya hàng ngày trong video dưới đây. Đây là bài tập hữu ích tác động đến các vùng lưng, vai, gáy… rất hiệu quả dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của Giảng viên Trần Hoài Văn – Sư phụ CLB Khí công Himalaya đang được nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tập theo.

Nhật Minh (Tổng hợp)

Xem thêm loạt bài về Khí công Himalaya chữa thoát vị đĩa đệm:

Nữ bác sĩ 76 tuổi đánh bại bệnh đau khớp gối và thoát vị đĩa đệm bằng Khí công Himalaya

Chỉ đứng được 30 giây vì bệnh nặng, nữ kế toán bỗng chạy bon bon khi tập Khí công Himalaya

Đẩy lui hàng loạt chứng bệnh của dân văn phòng bằng Khí công Himalaya

Tìm hiểu thêm thông tin về khóa học tại đây

 

Gửi phản hồi