Phòng khám 168 nơi sản phụ Tr. đến khám phụ khoa

Hôn mê sâu, chết não sau khi khám phụ khoa

Như tin đã đưa, sau khi khám phụ khoa và điều trị viêm âm đạo tại Phòng khám 168 Hà Nội, chị Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, Quảng Ninh, đang mang thai 20 tuần) đã được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu.

Ông Phương Văn Soạn – phụ trách chuyên môn Phòng khám 168 Hà Nội cho biết, bác sĩ Trịnh Túc Vinh (người Trung Quốc) là người trực tiếp khám cho chị Tr. Ông này xác định chị Tr. mang thai 21 tuần và bị viêm âm đạo, nhiều khí hư. Chị Tr. được chỉ định xét nghiệm, siêu âm và dùng máy rung rửa âm đạo.

Nhưng chỉ 3 phút sau khi sử dụng máy rung thì bệnh nhân lên cơn khó thở, co giật và được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, hiện bệnh nhân đã chết não, tiên lượng xấu, nguy cơ tử vong cao. Các bác sĩ đang hội chẩn để có kết luận cuối cùng.

Khi Thanh tra Sở Y tế đến làm việc với Phòng khám 168 Hà Nội thì phòng khám cho hay không liên lạc được với bác sĩ người Trung Quốc Trịnh Túc Vinh. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế đình chỉ hoạt động của phòng khám, chờ kết quả điều tra của công an.

khám phụ khoa
Chẩn đoán của bác sĩ người Trung Quốc đối với sản phụ Tr. (Ảnh BDV)

Bà bầu bị viêm âm đạo có cần dùng máy rung?

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung – Giám đốc Phòng khám sản phụ khoa Hoàng Gia, TP.HCM, cho biết, không ai điều trị viêm âm đạo bằng máy rung!

Ở phụ nữ có thai, viêm âm đạo không phải là hiếm và khi điều trị viêm âm đạo chỉ cần dùng thuốc rửa và đặt thuốc là được chứ không cần sử dụng các loại thiết bị, máy móc như các phòng khám có yếu tố nước ngoài. Nhất là các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc, thường doạ bệnh nhân rồi ép họ chạy máy này, máy kia dẫn đến tiền mất tật mang.

Ở trường hợp chị Tr., bác sĩ Trung nghi ngờ có thể không hẳn là dùng máy rung chỉ để chữa viêm âm đạo. Do đó các cơ quan nên điều tra vào cuộc để biết được có đúng chị Tr bị viêm âm đạo hay không.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi