vùng kín
Là phụ nữ nếu không biết những điều này thì chắc chắn sẽ mắc bệnh phụ khoa trong mùa nồm ẩm

Trong những ngày nồm ẩm sờ đâu cũng thấy ướt như hiên nay, chẳng những nền nhà, xe cộ mà quần áo cũng không thể khô. Đây chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus, nấm mốc tấn công vùng kín của chị em.

Để tránh mắc bệnh phụ khoa trong thời tiết này chị em cần có ý thức bảo vệ vùng nhạy cảm như sau:

Trong những ngày nồm ẩm, cách đơn giản nhất để bảo vệ vùng kín là vệ sinh vùng kín bằng nước ấm và sạch 2 lần/ngày.

vùng kín
Chị em không nên vệ sinh vùng kín bằng những dung dịch có tính giữ ẩm hoặc sát khuẩn mạnh

Chị em cũng lưu ý, không sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần giữ ẩm. Điều này sẽ khiến vùng kín luôn ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển gây bệnh phụ khoa.

Những loại xà phòng có tính chất tẩy rửa mạnh cũng không được khuyến khích bởi gây khô rát và phá vỡ cân bằng pH ở âm đạo, dễ làm chị em bị viêm nhiễm.

Chị em nên lựa chọn những sản vệ sinh vùng kín có thành phần tự nhiên, an toàn khi dùng hàng ngày. Sau khi rửa xong, vùng kín phải được lau khô bằng khăn sạch, để tránh tạo môi trường ẩm ướt cho vi khuẩn, nấm sinh sôi, phát triển gây ngứa ngáy khó chịu cho chị em.

vùng kín
Đừng mặc đồ lót còn ẩm chị em nhé nếu không muốn mắc bệnh phụ khoa

Tuy nhiên, vệ sinh sạch sẽ thôi vẫn chưa đủ, chị em cũng cần thay quần lót thường xuyên để vùng kín được khô thoáng. Tuyệt đối không mặc quần lót khi chưa khô hẳn, còn ẩm ướt, vì đây là môi trường thuận lợi cho nấm hoành hành.

Để “chống cháy” khi đồ lót phơi mãi không khô trong những ngày ẩm ướt này, nhiều chị em đã nảy ra sáng kiến dùng quần lót giấy hoặc băng vệ sinh hàng ngày. Theo các bác sĩ chuyên khoa sản, đây là thói quen cực kỳ tai hại. Vì vùng kín bị bít bùng, không thoáng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dễ dẫn đến các bệnh phụ khoa.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi